Khoa Dược

Khoa Dược

Khoa Dược hoạt động từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đảm bảo nhiệm vụ cung ứng, cấp phát thuốc vật tư tiêu hao phục vụ điều trị nội trú và bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ. Khoa Dược phối hợp với các bác sĩ lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát và tư vấn việc sử dụng thuốc một cách hợp lý, an toàn và hiệu quả cho người bệnh. Đồng thời, Khoa Dược có nhiệm vụ làm tốt chức năng dược cảnh giác, kịp thời cập nhật các thông tin về tương tác thuốc, đánh giá tình trạng lưu hành thuốc từ các cơ quan quản lý nhà nước, phối hợp theo dõi phản ứng bất lợi (adverse drug reactions) liên quan tới việc dùng thuốc để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị của các Bác sĩ.

Khoa Dược hiện nay được chia thành 4 bộ phận chuyên môn:

 1. Bộ phận DLS – TTT – Thống kê dược
 2. Bộ phận kho và cấp phát thuốc: cấp phát thuốc cho người bệnh nội trú
 3. Bộ phận nhà thuốc: phục vụ khách hàng ngoại trú
 4. Cung ứng và sử dụng vacxin tại trung tâm tư vấn và tiêm chủng vaccine: Phục vụ khách hàng nội và ngoại trú

CƠ SỞ VẬT CHẤT

 • Hệ thống kho: kho thuốc, VTTH, HCSP được trang bị hệ thống điều hòa, máy hút ẩm, hệ thống giá kệ đặc thù, hệ thống tủ lạnh, bao gồm cả tủ lạnh sâu, đảm bảo tối ưu hóa điều kiện bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP.
 • Hệ thống nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP.
 • Hệ thống thông tin điện tử lưu trữ cơ sở dữ liệu thông tin thuốc, tài liệu chuyên môn do bộ phận Dược lâm sàng xây dựng và lưu trữ.
 • Hệ thống phần mềm quản lý Dược
 • Phòng tiêm với đầy đủ các trang thiết bị y tế đạt chuẩn cao cấp. Không gian phòng chờ trước tiêm và sau tiêm rộng rãi, thoáng mát, đầy màu sắc cuốn hút, tạo sự thân thiện với trẻ, để con được thoải mái như đang ở nhà.
 • Với cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, các tiện ích kèm theo đều được miễn phí như: gửi xe, khu vui chơi, nước uống, wifi, các phòng riêng cho mẹ và bé…

DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

 1. Trung tâm tư vấn – tiêm chung vaccine

Với mục tiêu trở thành Trung tâm tư vấn – tiêm chủng phục vụ cho công tác phòng bệnh của cư dân trên địa bàn Cổ Nhuế và các khách hàng trong cả nước, ngoài việc xây dựng hện thống phòng tiêm hiện đại, an toàn, các sản phẩm vaccine của khoa Dược luôn được chọn lọc kỹ lưỡng từ đầu vào, bao gồm nguồn gốc, xuất xứ với các thương hiệu uy tín. Bên cạnh đó, khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn chú trọng vào việc đem lại sự thuận tiện, thoải mái và yên tâm nhất cho khách hàng. Mỗi phòng tiêm đều trang bị các thiết bị bảo quản Vaccine hiện đại, đạt tiêu chuẩn, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Đức, Nhật,… Đội ngũ bác sĩ khám sàng lọc và tư vấn cùng đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản và chuyên biệt về tiêm chủng.

 1. Cung cấp thuốc – VTTH – hóa chất sinh phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất, kịp thời, phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh nội trú, ngoại trú.
 2. Thẩm định y lệnh – đơn thuốc trước khi cấp phát/ bán thuốc cho người bệnh. Theo dõi chặt chẽ việc sử dụng thuốc cho người bệnh, nâng cao hiệu quả và điều trị an toàn cho người bệnh.
 3. Đào tạo và tư vấn sử dụng thuốc, phát hành các tài liệu chuyên môn tham khảo, cung cấp thông tin cho nhân viên y tế, nhằm liên tục cập nhật và nâng cao trình độ chuyên môn về dược của cán bộ y tế.
 4. Tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh ngoại trú nhằm nâng cao hiệu quả và tuân thủ điều trị của người bệnh.
 5. Liên kết với các cơ sở đào tạo Y – Dược, là cơ sở thực hành, nghiên cứu khoa học cho các học viên của các trường Đại học, cao đẳng chuyên ngành Y – Dược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.