Khám sức khỏe định kỳ

Việc khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ rất tốt, nhất là đối với những bệnh nguy hiểm nhưng diễn tiến âm thầm. Thường với những bệnh này, bệnh nhân không có triệu chứng rõ ràng trong giai đoạn đầu, nên nếu không được khám phát hiện kịp thời để đến khi biểu hiện triệu chứng điển hình thì bệnh có thể ở vào giai đoạn muộn, không điều trị được hoặc khó điều trị và có thể để lại di chứng nghiêm trọng, gây tổn thất về sức khoẻ, tinh thần, kinh tế cho bản thân, gia đình và cả xã hội.

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo thì khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ là một việc làm khoa học và có trách nhiệm đối với sức khoẻ cũng như tính mạng của mỗi người. Qua khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ, bác sĩ có thể tư vấn về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, bảo hộ lao động, luyện tập thể dục, thể thao… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh.

Khám kiểm tra sức khoẻ định kỳ có thể khác nhau về thời gian, cách thăm khám, các xét nghiệm đi kèm tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, hoàn cảnh sống, tiền sử bệnh tật của bản thân, nguy cơ về gia đình… Tuy nhiên, nói chung nên khám kiểm tra sức khoẻ định kỳ ít nhất mỗi năm một lần. Đối với những người làm việc nặng nhọc, trong môi trường độc hại, lớn tuổi… thì nên khám kiểm tra sức khoẻ định kỳ ít nhất 6 tháng một lần để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng suất làm việc và cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

Trong khám kiểm tra sức khoẻ định kỳ thường có:
– Xét nghiệm công thức máu, sinh hóa tổng quát
– Tổng phân tích nước tiểu.
– Chụp X quang tim phổi.
– Siêu âm tổng quát…
Sau đó, tuỳ theo những đặc điểm riêng của từng cá nhân như đã kể trên mà bác sĩ thăm khám có thể đề nghị làm thêm một số xét nghiệm khác như:
– Điện tâm đồ, siêu âm tim.
– Đường máu.
– Lipid máu.
– Chức năng gan thận.
– Siêu âm ngực
– Nội soi trực tràng.
– Thử PSA,…
Một số bệnh nguy hiểm thường gặp và những đề nghị về khám kiểm tra định kỳ:
● Tăng huyết áp
● Tiểu đường
● Rối loạn lipid máu….
Tại Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo thực hiện đầy đủ các tiêu chí cần thiết cho kiểm tra sức khỏe định kỳ cho cá nhân cũng như nhân viên các công ty.

Xin vui lòng liên hệ 0971949397 để đặt lịch khám cho cá nhân hay để tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên các công ty.